Dường như mọi thứ xung quanh chúng ta đều trở nên thông minh: Từ điện thoại thông minh cho đến tivi thông minh, tủ lạnh thông minh… Và sắp tới, bạn sẽ quen với khái niệm mới: “nhà thông minh Smarthome“, chúng được xem như là một xu hướng phát triển mới của thời đại. Vậy nhà thông minh là gì?

Tại sao bạn cần đến hệ thống nhà thông minh?

Bạn cần đến nhà thông minh để làm đơn giản hóa cuộc sống của bạn. Cuộc sống ngày nay quá bận rộn và có nhiều thứ khiến bạn phải quan tâm. Con người ngày nay phải xử lý một lượng thông tin lớn gấp nhiều lần con người của thế kỷ trước. Sự bùng nổ thông tin và công nghệ cuốn chúng ta vào vòng xoáy của những lo toan.

he thong nha thong minh smarthome

Hệ thống nhà thông minh Smarthome

Bạn cần sắp xếp ưu tiên cho các việc quan trọng của bạn, như: Chăm sóc con cái, đi du lịch, phát triển sự nghiệp… Vậy thì đối với các thao tác sinh hoạt hàng ngày trong ngôi nhà, bạn cần chúng được tự động hóa, được đơn giản hóa để giúp bạn tiết kiệm thời gian, và hơn hết là bớt bận tâm đầu óc cho chúng, để tâm trí bạn làm các việc bạn cho là quan trọng hơn.

Trải nghiệm những tiện ích hiện đại của nhà thông minh

Ngôi nhà thông minh là ngôi nhà mà bất kì ai cũng muốn có bởi những tiện ích ưu Việt mà nó mang lại. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Một ngôi nhà có thể giúp bạn quản lí các thiết bị điện từ xa thông qua internet hoặc thiết bị điện tử của bạn đang sử dụng như laptop, điện thoại… Và cũng là ngôi nhà an toàn nhất bởi nó có một hệ thống giám sát an ninh hiện đại và tiện dụng.

quan-ly-nha-thong-minh-de-dang

Quản lý ngôi nhà thông minh một cách dễ dàng

Với hệ thống nhà thông minh, thay vì phải đi điều khiển từng thiết bị đơn lẻ như ngôi nhà thông thường, chủ của nhà thông minh chỉ cần ngồi một chỗ là đã có thể điều khiển và kiểm soát được toàn bộ thiết bị điện, điện tử trong nhà thông qua màn hình cảm ứng. Thậm chí, chủ nhà cũng có thể ngồi từ cơ quan điều khiển từ xa các chức năng trong nhà của mình, chẳng hạn, có thể mở giao diện màn hình cảm ứng, trỏ vào các thiết bị điện để bật/tắt, ví dụ tắt tivi, bật điều hòa…

Bạn có thể có được sự nghỉ ngơi thoải mái với những ngôi nhà thông minh Smarthome. Không cần phải mất nhiều thời gian và công sức để đi lên đi xuống bật đèn, hay không còn phải đi ra đi vào để mở rèm cửa, mở cửa nhà… Tất cả có thể tự động thông qua hệ thống cảm ứng và hệ thống tự động. Bên cạnh đó, bạn còn có thể kiểm soát ngôi nhà của mình với hệ thống an ninh tự động, hệ thống giám xát từ xa…

dieu-khien-ngoi-nha-thong-minh

Kiểm soát và điều khiển nhà thông minh qua điện thoại

Người chủ của ngôi nhà thông minh cũng có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng bảo mật bởi hệ thống đã được thiết lập bảo vệ nhiều tầng như mật khẩu, mã hóa thiết bị, mã hóa dữ liệu… Và không phải ai cầm thiết bị cũng có thể điều khiển được ngôi nhà vì quyền điều khiển chỉ được ấn định trao cho chủ nhà mà thôi.

Qua bài viết này, NhaThongMinhPro.Com đã giải thích cho bạn biết thêm về nhà thông minh Smarthome. Tùy theo nhu cầu sử dụng và thói quen sinh hoạt của gia đình bạn mà các lập trình tự động được thiết lập cho phù hợp với từng hoàn cảnh, thời điểm… nhằm đem đến những tiện ích tối đa cũng như đảm bảo an ninh cho ngôi nhà và những người thân yêu trong gia đình bạn. Chúc bạn sẽ có được những sự lựa chọn tốt cho việc lắp đặt một ngôi nhà thông minh cho chính mình nhé.