1900 636970

Công tắc cảm ứng tự bật đèn là gì?

Thay vì dùng công tắc cơ như truyền thống, công tắc cảm ứng tự bật đèn dùng bộ cảm biến để dùng làm điều kiện bật đèn tự động, mà không cần con người phải dùng lực trực tiếp tác động vào.

Có rất nhiều loại cảm ứng tự bật đèn, ví dụ như cảm biến di chuyển bật, hoặc chạm tay bật,..vv. Trong đó, loại phổ biến và được ứng dụng rộng rãi nhất chính là cảm biến hồng ngoại thụ động (Passive Infrared) bật đèn tự động.

cong tac cam ung bat den

Công tắc cảm ứng bật đèn

1. Cảm biến hồng ngoại thụ động bật đèn tự động là gì?

Một chủ thể có khả năng bức xạ ra tia hồng ngoại (con người, động vật,…), được gọi là hồng ngoại chủ động (Active Infrared). Còn cảm biến hồng ngoại thụ động (Passive Infrared, viết tắt PIR) thì tự nó không phát ra tia hồng ngoại. Chúng chỉ nhận tín hiệu hồng ngoài từ các chủ thể có thân nhiệt (hoặc nguồn nhiệt), sau đó sử dụng làm điều kiện để hoạt động bật/ tắt đèn.

Cụ thể, khi các đối tượng có thân nhiệt di chuyển vào vùng cảm ứng được quy định bởi mắt cảm biến PIR, thì cảm biến sẽ tiếp nhận tín hiệu hồng ngoại để bộ vi xử lý điều khiển bật sáng đèn. Nếu không còn cảm nhận được tín hiệu hồng ngoại nào nữa do đối tượng đã rời khỏi vùng cảm ứng, thì tương tự, bộ vi xử lý sẽ điều khiển cho đèn tắt đi.

2. Cảm biến hồng ngoại thụ động được ứng dụng ra sao

Cảm biến hồng ngoại thụ động không chỉ ứng dụng riêng trong việc bật tắt đèn, mà còn được vận dụng để thiết kế, xây dựng hệ thống các thiết bị tự động, như hệ thống quạt hút gió tự động, hệ thống báo trộm, chuông báo tự động,…vv.

cong tac cam ung dieu khien tu xa

Công tắc cảm ứng điều khiển từ xa

3. Công tắc cảm ứng KN-S06 thương hiệu KONO Việt Nam

Công tắc cảm ứng tự bật đèn KN-S06 ứng dụng công nghệ cảm biến hồng ngoại thụ động để bật đèn tự động. Bạn hoàn toàn có thể tùy chọn thời gian trễ (tối đa 7 phút) và chế độ hoạt động vào ban đêm/ cả ngày.

Với công suất tải tối đa lên tới 1000W, ngoài ứng dụng cho hệ thông đèn, bạn có thể thiết kế dùng KN-S06 làm công tắc cho một số hệ thống tự động của mình:
-Hệ thống quạt hút gió tự động trong nhà vệ sinh.
-Thay đèn bằng còi hú để báo trộm.
-Dùng làm loa báo chào khách, vv..

Thông số kỹ thuật của KN-S06:

-Tự động bật đèn khi có người di chuyển qua vùng quét, tự động tắt khi không có người
-Điện áp 220V AC. 50Hz
-Công suất: tải trở 1200W – Tải đèn compact: 300W – Cuộn dây: 300W
-Góc cảm ứng: 360 độ. Độ nhạy cảm ứng : 4~6m
-Thời gian trễ: điều chỉnh được từ 10s đến 7 phút
-Thiết kế gắn tường hoặc gắn trần. Chiều cao lắp đặt 2,5 ~ 3,5m
-Cảm ứng ánh sáng: điều chỉnh hoạt động cả ngày hoặc chỉ bật vào ban đêm
-Lắp đặt dễ dàng, Nâu – Xanh: nối nguồn điện . Đỏ – Xanh nối ra đèn

Xem các sản phẩm công tắc cảm ứng tự bật đèn:

Leave a Reply