1900 636970

Các lưu ý cần biết khi sử dụng ổ cắm điện điều khiển từ xa

Nhiều người muốn sở hữu ngôi nhà thông minh nên đã không ngần ngại tìm mua ứng dụng các loại ổ cắm điện điều khiển từ xa cho gia đình. Mặc dù không thể phủ nhận các tiện ích mà loại thiết bị công nghệ này mang lại, nhưng không phải chúng không có hạn chế cần bạn lưu tâm để lựa chọn ứng dụng cho thực đúng nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

1. Ổ cắm điện điều khiển từ xa bằng remote vô tuyến

Tại sao lại là remote vô tuyến mà không phải remote hồng ngoại? Đã bao giờ bạn thắc mắc như thế chưa? Câu trả lời rằng, phần lớn các remote điều khiển ổ cắm từ xa sử dụng sóng vô tuyến để truyền tin vì chúng có bước sóng mạnh mẽ hơn sóng hồng ngoại vì có thể xuyên được vật cản, và khoảng cách truyền tin của chúng cũng lơn hơn rất nhiều. Trong môi trường lý tưởng tại phòng thí nghiệm, tầm xa có thể đạt tới 100m.

o-cam-dien-hen-gio-tat-mo-18-800

Điều này cũng nói lên rằng, tầm xa chính là nhược điểm của các loại ổ cắm sử dụng remote vô tuyến. Để khắc phục, bạn chỉ cần đặt thiết bị và sử dụng remote trong môi trường càng ít vật cản càng tốt và tuân theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

2. Ổ cắm điện điều khiển từ xa bằng điện thoại

Ổ cắm điện điều khiển từ xa bằng điện thoại hiện có hai phương thức: truyền tín hiệu lệnh bằng sóng wifi và sóng điện thoại.

Thông thường, để điều khiển ổ cắm từ xa bằng wifi, nhà sản xuất thường thiết kế cùng một phần mềm, ứng dụng trên điện thoại để hỗ trợ người dùng thuận tiện hơn khi tương tác trực tiếp với ổ cắm thông qua kết nối internet.

o-cam-dieu-khien-bang-dien-thoai

Bằng kết nối internet, bạn dễ dàng điều khiển ổ cắm tại bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.! Nhưng bạn phải luôn chú ý đặt ổ cắm ở nơi có sóng wifi tốt, để chúng nhận lệnh điều khiển không bị gián đoạn nhé!.

Còn với phương thức truyền tin bằng sóng điện thoại, chỉ cần có sóng điện thoại là bạn đã điều khiển được thiết bị, không cần phải đặt đầu thu phát wifi tại nơi đặt ổ cắm nữa.

3. Một số lưu ý khi sử dụng ổ cắm điện điều khiển từ xa

Ổ cắm điện điều khiển từ xa tuy có nhiều công năng, nhưng không phải không có những hạn chế nếu như không được bạn lưu ý trong quá trình sử dụng.

– Không để ổ cắm quá tải. Điều này rất nguy hiểm. Vì ổ cắm điện điều khiển từ xa thực chất cũng là một loại thiết bị điện, có mức công suất tải tối đa rõ ràng. Vì thế, nếu lạm dụng ổ cắm điều khiển từ xa cho các thiết bị có công suất tải vượt mức,thì nguy cơ chập mạch, gây cháy nổ là hoàn toàn có khả năng.

luu-y-khi-su-dung-o-cam-dieu-khien-tu-xa

– Có thể kết hợp với ổ cắm nối dài để sử dụng được nhiều thiết bị cùng lúc. Nhưng bạn sẽ chỉ điều khiển chúng cùng lúc, chứ không thể điều khiển riêng từng chiếc được. Điều này là tất nhiên.

– Thế nhưng, không hẳn không có ngoại lệ. Hiện vẫn có một số loại ổ cắm điều khiển bằng sóng sim điện thoại có 3-4 ngõ ra cùng lúc và có thể tùy chọn bật/ tắt riêng lẻ từng ổ cắm.

– Khi sử dùng loại ổ cắm điều khiển từ xa bằng remote vô tuyến.

– Đối với ổ cắm điều khiển từ xa bằng điện thoại, hãy luôn đảm bảo có sóng wifi ổn định tại nơi đặt ổ cắm, để chúng luôn sẵn sàng nhận lệnh từ chiếc Smart Phone của bạn.

Xem thêm một số sản phẩm liên quan tại:

Leave a Reply